I. NGUYÊN LIỆU:
- 1/2 kg bún tàu
- 100 gr thịt heo nạc
- 2 bộ lòng gà
- 100 gr tim heo
- 3 muỗng súp dầu ăn
- 1 cây cần tàu
- Hành lá, ngò, tiêu, tỏi, bột ngọt, nước mắm, đường
II. CÁCH THỰC HIỆN:
* Giai đoạn 1: Sửa soạn
a. Bún tàu: Ngâm mềm, rửa sạch, cắt khúc 4 cm
b. Thịt heo: Thái mỏng, bảng to
c. Lòng gà: Làm sạch, thiái ô chéo lên mặt, xắt miếng
d. Tim heo: Thái mỏng, miếng to
e. Cần tàu: Rửa sạch, cắt khúc để cọng và lá riêng
* Giai đoạn 2: Xào bún.
+ Chảo nóng cho 2 muỗng dầu vào, khử tỏi cho thơm, để bún tàu vào xào. Nêm một chút nước mắm + tiêu + bột ngọt và cho vào độ 2 muỗng nước sôi. Xào một lúc, để cần tàu vô xào chín. Xúc bún ra.
+ Cho vào chào 1 muỗng dầu còn lại, khử củ hành lá cho thơm, tiếp đến cho tất cả thịt vào xào, thịt xăn lại nêm nước mắm và gia vị vừa ăn, cho củ hành vào, thịt chín, để bún tàu vô xào chung, trộn đều. Xúc bún ra dĩa bên trên để hành lá, ngò và tiêu. Ăn với nước mắm, tỏi, chanh, ớt.