Vật Liệu:
-1 con gà đi bộ (exercise chicken)
-2 lon nước dừa tươi (nếu kiếm không thấy thì mua 2 trái dừa tươi về chặt lấy nước cũng được)
-1 keo tiêu non (có bán ở chợ VN, trong keo từng chùm màu xanh)
-1/2 lbs. củ hành hương
-Dầu mè
-Bột bắp (corn starch)
-Ngò
-Bột ngọt, muối, tiêu, chanh
-Bánh mì ổ
Cách Làm:
1. Gà làm sạch để nguyên con, chỉ cắt cổ gà và chân gà ra khỏi mình gà.
2. Tiêu non bỏ vào rổ, rửa sơ bằng nước ấm cho sạch.
3. Bỏ tiêu non vào trong bụng gà, dùng cổ gà và chân gà nhét vào bụng gà (như vậy khi nấu tiêu sẽ không tràn ra ngoài nhiều).
4. Củ hành hương lột vỏ, rửa sạch, xắt sao cho vừa miệng ăn.
5. 2 muỗng canh bột bắp pha với 1 chén nước, quậy cho bột tan đều.
Cách Nấu:
1. Bỏ gà vào nồi, đổ vào 2 lon nước dừa tươi, thêm nước sao cho vừa ngập lưng gà.
2. Vặn lửa thật to cho nước sôi, hớt bọt cho thật sạch.
3. Nêm chút muối, chút bột ngọt, sau đó đậy nắp nồi và vặn lửa cho thật thấp.
4. Hầm cho gà thật mềm (khoảng 1 1/2 hrs).
5. Đem nguyên con gà để vào 1 cái tô lớn.
6. Bỏ vào nước súp còn lại trong nồi 1 muỗng canh dầu mè, quậy chén bột bắp cho tan đều. Một tay đổ bột vào nồi súp, một tay quậy nồi súp cho đều.
7. Vặn lửa to lên, nêm nếm lại cho vừa miệng. Bỏ củ hành hương vào cho vừa chín tới rồi tắt lửa.
8. Múc nước súp đang nóng đổ vào tô gà, để lên trên vài cọng ngò cho đẹp.
Bánh mì xắt lát sắp vào dĩa. Bánh mì chấm với nước súp, thịt gà chấm với muối tiêu chanh ăn kèm với bánh mì.
-1 con gà đi bộ (exercise chicken)
-2 lon nước dừa tươi (nếu kiếm không thấy thì mua 2 trái dừa tươi về chặt lấy nước cũng được)
-1 keo tiêu non (có bán ở chợ VN, trong keo từng chùm màu xanh)
-1/2 lbs. củ hành hương
-Dầu mè
-Bột bắp (corn starch)
-Ngò
-Bột ngọt, muối, tiêu, chanh
-Bánh mì ổ
1. Gà làm sạch để nguyên con, chỉ cắt cổ gà và chân gà ra khỏi mình gà.
2. Tiêu non bỏ vào rổ, rửa sơ bằng nước ấm cho sạch.
3. Bỏ tiêu non vào trong bụng gà, dùng cổ gà và chân gà nhét vào bụng gà (như vậy khi nấu tiêu sẽ không tràn ra ngoài nhiều).
4. Củ hành hương lột vỏ, rửa sạch, xắt sao cho vừa miệng ăn.
5. 2 muỗng canh bột bắp pha với 1 chén nước, quậy cho bột tan đều.
Cách Nấu:
1. Bỏ gà vào nồi, đổ vào 2 lon nước dừa tươi, thêm nước sao cho vừa ngập lưng gà.
2. Vặn lửa thật to cho nước sôi, hớt bọt cho thật sạch.
3. Nêm chút muối, chút bột ngọt, sau đó đậy nắp nồi và vặn lửa cho thật thấp.
4. Hầm cho gà thật mềm (khoảng 1 1/2 hrs).
5. Đem nguyên con gà để vào 1 cái tô lớn.
6. Bỏ vào nước súp còn lại trong nồi 1 muỗng canh dầu mè, quậy chén bột bắp cho tan đều. Một tay đổ bột vào nồi súp, một tay quậy nồi súp cho đều.
7. Vặn lửa to lên, nêm nếm lại cho vừa miệng. Bỏ củ hành hương vào cho vừa chín tới rồi tắt lửa.
8. Múc nước súp đang nóng đổ vào tô gà, để lên trên vài cọng ngò cho đẹp.
Bánh mì xắt lát sắp vào dĩa. Bánh mì chấm với nước súp, thịt gà chấm với muối tiêu chanh ăn kèm với bánh mì.