Nguyên liệu:
(Tùy mọi người ăn nhiều hay ít mà áng áng ra nhé)
- 100gr vừng đen
- 30gr bột sắn
- 300ml nước lọc
- 50gr đường trắng
- nước hoa bưởi (nếu có)
Cách làm:
- Vừng đen rang lên cho thơm, sau đó cho vào máy xay sinh tố xay nhỏ
- Cho nước vào xoong nhỏ, đun sôi cho đường vào cho tan rồi cho vừng vào đun sôi 3'
- Hòa tan bột sắn với 1 chút nước lọc rồi đổ từ từ vào nồi, khuấy đều tay,
- Cho nước hoa bưởi vào đun nhỏ lửa độ 3', vừa đun vừa khuấy nhé, không nó sẽ bị cháy đấy.
- Múc ra bát ăn nóng
Ghi chú:
Món này rất nhiều tinh dầu, tốt cho tiêu hóa, bổ thận. Đặc biệt tốt cho người ăn chay và bà mẹ mang thai sắp sinh.
(Tùy mọi người ăn nhiều hay ít mà áng áng ra nhé)
- 100gr vừng đen
- 30gr bột sắn
- 300ml nước lọc
- 50gr đường trắng
- nước hoa bưởi (nếu có)
Cách làm:
- Vừng đen rang lên cho thơm, sau đó cho vào máy xay sinh tố xay nhỏ
- Cho nước vào xoong nhỏ, đun sôi cho đường vào cho tan rồi cho vừng vào đun sôi 3'
- Hòa tan bột sắn với 1 chút nước lọc rồi đổ từ từ vào nồi, khuấy đều tay,
- Cho nước hoa bưởi vào đun nhỏ lửa độ 3', vừa đun vừa khuấy nhé, không nó sẽ bị cháy đấy.
- Múc ra bát ăn nóng
Ghi chú:
Món này rất nhiều tinh dầu, tốt cho tiêu hóa, bổ thận. Đặc biệt tốt cho người ăn chay và bà mẹ mang thai sắp sinh.